101 nguyên nhân khiến bạn cắc bệnh vảy nến và cách điều trị.

benh-vay-nen-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Hiện nay, rất nhiều người bị bệnh vảy nến, nhưng đa số họ không biết rõ về căn bệnh của mình. Bệnh vẩy nến làm cho người bệnh cảm thấy tự ti, không dám tiếp xúc với mọi người, tạo áp lực trong cuộc sống cho họ. Dưới đây là bài viết tổng hợp về bệnh lý cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị vảy nến hiệu quả.

benh-vay-nen-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Bệnh vảy nến là gì?

Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Bệnh vảy nến là một bệnh lí da mãn tính, thường gặp do tăng sinh tế bào và viêm. Da thường xuất hiện những tảng màu đỏ, bề mặt tróc vảy, có giới hạn rất rõ, với vị trí thường ở mặt duỗi của chi hoặc ở da đầu. Để biết thêm về bệnh vảy nến, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh và cách trị vảy nến.

Nhóm tuổi dễ mắc bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, với bất kì người nào. Mọi người đều có khả năng bị bệnh vẩy nến. Tuy nhiên bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 15- 30, tất cả nam nữ đều có khả năng mắc bệnh như nhau.

Nguồn gốc của bệnh vẩy nến

Đi sâu hơn vào bệnh vẩy nến, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân mắc bệnh để từ đó giải đáp thắc mắc của nhiều người: Bệnh vẩy nến có lây không?

Người bị vảy nến là những người do bị rối loạn hệ miễn dịch: với những người có cơ địa mẫn cảm thì sẽ thường mắc bệnh vẩy nến cao hơn người thường. Vì khi các tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể như: vi khuẩn, vi rút, nấm,… nếu ở cơ thể bình thường sẽ sản sinh ra các tế bào tiêu diệt những loại tế bào lạ này.

Tuy nhiên, với những cơ thể rối loạn hệ miễn dịch, thay vì tiêu diệt tế bào lạ thì những tế bào trong cơ thể tác động trực tiếp đến vùng biểu bì da làm cho các tê bào da chết ồ ạt.

Bệnh vẩy nến do di truyền: Theo thống kê, có đến 40% trường hợp bố mẹ chuyển bệnh sang cho con cái.

Do tâm lí căng thẳng: Những người sống trong mỗi trường căng thẳng, thường chịu nhiều áp lực, hay thức khuya cũng là một trong những nguyên nhân có thể bị bệnh vẩy nến.

Do tác dụng phụ của thuốc tây: Nguyên nhân bệnh vẩy nến này là bởi nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc tây, mà không theo sự hướng dẫn của bác sĩ gây ra nhiều tác dụng phụ không như mong muốn, trong đó có bệnh vẩy nến.

Do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: trong ánh nắng mặt trời có tia UV- tia tử ngoại. Tia này rất độc, nó làm thay đổi cấu trúc bên dưới da, gây nên bệnh vẩy nến.

Do nguyên nhân khác: việc sống trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với hóa chất hoặc chất phóng xạ,… cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến.
Bệnh vẩy nến và cách điều trị

Có rất nhiều cách chữa bệnh vảy nến, điển hình như:

Hỗ trợ chữa vẩy nến bằng Tây Y

Cách hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến tại chỗ: thường được sử dụng trong những trường hợp bị vẩy nến nhẹ hoặc trung bình. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc kem bôi như: corticosteroid, dẫn xuất vitamin D3, ức chế calcineurin, retinoid, hắc ín, anthralin và acid salicylic, nhưng phải được sự thăm khám từ bác sĩ và kê đơn. Người bệnh cần được hỗ trợ điều trị theo đúng đơn thuốc của bác sĩ.

Toàn thân: đây là trường hợp đối với những người bị bệnh vẩy nến nặng. Người bệnh cần có sự hướng dẫn và chăm sóc của bác sĩ chuyên gia.

Hỗ trợ chữa vẩy nến bằng Đông Y

Cách chữa bệnh vẩy nến còn có thể sử dụng phương pháp Đông y, vừa mang lại hiệu quả cao vừa an toàn cho người bệnh mà không để lại biến chứng.Ngoài ra, sự kết hợp những điểm mạnh của Tây y, y học cổ truyền và dân gian cũng đem đến hiệu quả tuyệt vời trong việc điều trị bệnh vảy nến.

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám da liễu chất lượng, trong số đó là phòng khám Thiên Phú Đường là một trong những phòng khám kết hợp tinh hoa của y học cổ truyền và phương pháp hiện đại trong Tây y cho ra những sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh vảy nến là Hoàn bì Thiên Phú Đường có công dụng vô cùng hiệu quả.

Vẩy nến da đầu và vẩy nến á sừng là một trong 2 loại vẩy nến thường xảy ra nhất trên cơ thể người bệnh, vì vậy trị vẩy nến da đầu cũng như là cách hỗ trợ chữa bệnh vẩy nến á sừng rất được nhiều người quan tâm. Sử dụng Hoàn Bì Thiên Phú Đường của phòng khám Thiên Phú Đường sẽ giúp cho người bệnh vượt qua được những mặc cảm của căn bệnh vảy nến.

Hỗ trợ chữa bệnh vảy nến là một quá trình cần nhiều thời gian, vì vậy người bệnh cần có sự kiên trì và cố gắng để đạt được hiệu quả.

Vảy nến là bệnh lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cũng không lây qua người khác qua con đường tiếp xúc, tuy nhiên nó làm cho người bệnh cảm thấy tự ti và gây ra nhiều hạn chế trong sinh hoạt. Tìm hiểu rõ về dấu hiệu, nguồn gốc sẽ giúp người bệnh tìm ra được phương pháp hỗ trợ chữa trị hiệu quả nhất.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng từng người mà thuốc sẽ phát huy công dụng khác nhau.

Bên cạnh điều trị bằng thuốc bệnh nhân nên kết hợp nghỉ ngơi và cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị bệnh.

Thiên Phú Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *